4 câu hỏi SEO cần hỏi cho trang web của bạn (Hướng dẫn dành cho chủ doanh nghiệp)

4 câu hỏi SEO cần hỏi cho trang web của bạn (Hướng dẫn dành cho chủ doanh nghiệp)

Công việc SEO cũng giống như một huấn luận viên bóng đá.

Các huấn luyện viên bóng đá dành phần lớn thời gian để lập kế hoạch cho các trận bóng mỗi tuần trong suốt mùa giải. Các huấn luyện viên thành công nhất đưa ra các chiến lược để phát huy điểm mạnh của đội họ trong khi chỉ ra điểm yếu của đối thủ (tất nhiên là ngoại trừ ban huấn luyện Barca! Gần đây, họ đang rất chệch choạc, hy vọng rằng điều này sẽ thay đổi

Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực SEO, thì chiến lược đầu tư là rất quan trọng. Nếu bạn có kế hoạch trò chơi sai, nó có thể khiến bạn mất nhiều thời gian.

Dưới đây là 4 câu hỏi SEO mà mọi chủ doanh nghiệp nên tự hỏi mình (hoặc cơ quan mà họ đang làm việc).

1. Dịch vụ chính của bạn là gì?

Hầu hết các doanh nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ hoặc bán nhiều sản phẩm. Điều này làm cho việc chọn một danh mục / dịch vụ chính trở nên khó khăn tiếp cận khách hàng hơn. Lý do tôi đề cập đến việc chọn dịch vụ chính là vì bạn sẽ muốn liệt kê điều này trên thẻ tiêu đề trên trang chủ của trang web của mình. Vì trang chủ của bạn có nhiều sức mạnh nhất, nên bạn muốn chọn một dịch vụ chính mà nhiều người tìm kiếm và là một mô tả hoàn hảo về công ty của bạn.

Ví dụ, một bác sĩ da liễu điều trị mụn trứng cá, giúp phát hiện ung thư da và đưa ra phương pháp điều trị bằng laser. Trong thẻ tiêu đề của bạn chỉ được phép chèn 65 ký tự. Danh mục chính cho bất kỳ bác sĩ da nào phải là “bác sĩ da liễu” hoặc “da liễu” (vì đây là loại có lượng tìm kiếm nhiều nhất) và mỗi dịch vụ phải thuộc một trang cụ thể của dịch vụ.

2. Thị trường chính của bạn muốn kinh doanh là gì?

Giống như bạn muốn chọn một dịch vụ chính, bạn muốn chọn một thị trường chính. Chúng tôi đã làm việc với rất nhiều doanh nghiệp cố gắng và xếp hạng quốc gia khi trọng tâm phải là địa phương. Nếu bạn là một công ty thương mại điện tử, xếp hạng quốc gia là nơi bạn nên tập trung vì khách hàng của bạn có thể đến từ TP HCM hoặc Đồng Nai.

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng thay nhớt ở Bình Định, tất cả khách hàng của bạn có thể đến từ Bình Định do gần nhà hoặc văn phòng của họ. Tuy nhiên, một số người đã mắc sai lầm khi cố gắng nhắm mục tiêu toàn bộ thị trường của Quảng Bình, khi những khách hàng tiềm năng sẽ không thực hiện chuyến đi từ Quảng Bình đến Bình Định.

MẸO: Đảm bảo nhắm mục tiêu đến khu vực có đa số khách hàng của bạn.

Nếu bạn sở hữu một công ty luật ở TP HCM, bạn biết rằng đây không phải là dịch vụ phụ thuộc nhiều vào thời gian đi lại hoặc đi lại (ngoài tư vấn ban đầu). Đối với luật sư, sẽ hiệu quả hơn nếu nhắm mục tiêu đến vùng TP HCM và ngoại ô thành phố hơn là vùng Bình Thuận hay Hà Nội.

MẸO: Rất nhiều người tìm kiếm “gần tôi”, vì vậy hãy đảm bảo tối ưu hóa trang web của bạn cho cụm từ phổ biến này để có thêm lưu lượng truy cập trang web địa phương.

Khi bạn đã xác định thị trường chính và thành phố chính của mình, bạn sẽ muốn thêm thông tin này vào thẻ tiêu đề của trang chủ. Dưới đây là ví dụ về các ngành khác nhau và những gì tôi muốn đề xuất cho thẻ tiêu đề:

Vị trí thay nhớt xe

Tiêu đề: Thay nhớt xe tại Thủ Đức | Tên công ty

* Cơ sở lý luận: Phần lớn các doanh nghiệp cho địa điểm thay nhớt sẽ đến từ Thủ Đức và mọi người cũng đang tìm kiếm “gần tôi”.

Luật sư thương tích cá nhân

Tiêu đề: Luật sư thương tích cá nhân ở TP Hồ Chí Minh | Tên công ty

* Lý do: Hầu hết những người đang tìm kiếm một luật sư về thương tích cá nhân không quan tâm nhiều đến sự gần gũi. Nhắm mục tiêu TP Hồ Chí Minh có thể cung cấp cho bạn một mạng lưới người lớn hơn để tiếp cận.

3.) Bạn có cấu trúc sạch sẽ cho các trang nội bộ của mình không?

Hầu hết các doanh nghiệp cung cấp nhiều loại dịch vụ hoặc có nhiều sản phẩm mà họ bán. Các trang nôi bộ thực sự có thể xếp hạng cao hơn trang chủ của bạn. Bạn phải đảm bảo có cấu trúc URL tốt trong nội dung vì điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc xếp hạng tốt cho các trang nội bộ của bạn.

Ví dụ của chúng tôi:
Chúng tôi là một công ty chuyên cung cấp giải pháp Marketing ở TP Hồ Chí Minh. Trên trang chủ, chúng tôi đã chọn “Digital Marketing Agency Cleveland”. Các trang cụ thể về dịch vụ của chúng tôi là thiết kế web, SEO, PPCSocail Media Marketing. Nếu lĩnh vực chính mà chúng tôi hoạt động là lập trình và phát triển website thì chúng tôi có thể đã sử dụng “Công ty lập trình và phát triển website Cleveland” trên tiêu đề trang chủ của trang web. Vì có nhiều dịch vụ, chúng tôi muốn được tìm thấy, chúng tôi quyết định tạo các trang cụ thể về dịch vụ nêu bật bộ kỹ năng của chúng tôi trong dịch vụ cá nhân.

Việc chọn URL phù hợp và nền tảng cho các dịch vụ của bạn là rất quan trọng. Nếu bạn là người diệt mối ở Cleveland, trên trang chủ, bạn sẽ muốn chọn một dịch vụ chính làm người diệt mối. Đối với các trang nội bộ, bạn sẽ muốn làm nổi bật sự thật rằng bạn có thể giúp loại bỏ rệp, chuột, gián, v.v.

Nếu dịch vụ duy nhất bạn cung cấp là để loại bỏ rệp, thì các trang dịch vụ sẽ không phù hợp. Bạn muốn nhắm mục tiêu rệp trên trang chủ nếu trường hợp này xảy ra.

MẸO: Đừng cố thao túng Google bằng cách tạo các trang cho rất nhiều thị trường khác nhau. Nếu bạn cố gắng và tham lam và xếp hạng cho Solon, Liberty Heights, Beachwood và Vermilion, Google có thể phát hiện nội dung trùng lặp.

Bạn cũng sẽ muốn tạo các trang nội thất về chúng tôi, nhóm của chúng tôi và người liên hệ (kể tên một số).

Mỗi doanh nghiệp đều khác nhau vì vậy nếu bạn muốn được tư vấn miễn phí để phân tích cấu trúc trang web của mình, hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay!

4.) Bạn đã xem xét cơ quan quản lý tên miền của mình chưa?

Link Explorer là một công cụ do Moz tạo ra để đo lường cơ quan quản lý miền của bạn, đánh giá trang web của bạn trên thang điểm 1-100.

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới vừa xây dựng trang web đầu tiên của mình, bạn sẽ bắt đầu với cơ quan quản lý tên miền 1. Nếu bạn đã kinh doanh hơn 20 năm, bạn sẽ ngạc nhiên, bạn có thể có cơ quan quản lý tên miền trong 20, rất vững chắc cho một doanh nghiệp địa phương. Rất có thể, nếu bạn đã kinh doanh được hai thập kỷ, các trang web khác đã liên kết trở lại trang web của bạn (điều này rất quan trọng… hãy tiếp tục đọc!)

Bạn có thể sử dụng công cụ khám phá liên kết để phân tích cơ quan quản lý miền trang web của bạn so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này sẽ cho bạn biết liệu đối thủ cạnh tranh của bạn có chỉ số backlink mạnh hơn hay không, đó có thể là lý do khiến họ xếp trên bạn.

Tôi gần như quên đề cập, bạn nên đọc thuật toán xếp hạng trang của Google. Backlinks đóng một trong những vai trò lớn nhất trong thứ hạng SEO của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu điều này. Bạn càng có nhiều liên kết chất lượng trỏ đến trang web của mình thì càng tốt.

Nếu bạn không có các liên kết ngược chất lượng trỏ đến trang web của mình, tôi khuyên bạn nên nói chuyện với một trong các chuyên gia SEO của chúng tôi để đưa ra kế hoạch giúp thiết lập thẩm quyền cho trang web của bạn.

Tóm lại, có rất nhiều chiến lược từ trước đi vào SEO. Từ việc chọn thẻ tiêu đề phù hợp dựa trên dịch vụ và vị trí của bạn, cấu trúc URL của bạn đúng cách và đảm bảo bạn có các liên kết ngược chất lượng trỏ đến trang web của mình. Hy vọng rằng bạn nhận ra từ bài viết này rằng SEO không hề dễ dàng và việc lập kế hoạch trò chơi phù hợp là điều bắt buộc. Bạn muốn huấn luyện viên phù hợp bên lề của bạn để dẫn dắt bạn đến chiến thắng!