Guest Post là gì? Cách tăng traffic từ Guest Post

Guest Post là gì? Cách tăng traffic từ Guest Post

Guest Post là gì?

Không chỉ có tác dụng hỗ trợ backlink, Guest Post còn được các chuyên gia đánh giá là một trong những phương pháp SEO website an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu như muốn Guest Post phát huy được tối đa công dụng trong việc cải thiện thứ hạng cho web đòi hỏi mọi người cần tìm hiểu thật kỹ về blog, web của các đối tác có thực sự uy tín hay không, traffic có cao không? Bên cạnh đó, mọi người cũng cần tìm đến các website có chủ đề, nội dung liên quan tới trang web của mình để giúp cho chiến lược backlink được bền vững. Vậy Guest Post là gì? Cách tăng traffic từ Guest Post như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Guest Post trong bài viết này nhé.

Guest Post là gì?

Guest Post hay còn được gọi là GP, Guest Posting. Giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu thì đó là một người tạo ra nội dung hay, hấp dẫn, nội dung đó phải được đảm bảo là độc nhất chưa xuất hiện hay được đăng tải ở bất cứ đâu trên mạng. Sau đó mang nội dung này rồi đăng ở nhiều trang web khác nhau, những website có lượng người dùng truy cập và được gắn link liên kết về website chính.

Guest Post mang tới hiệu quả cao nhất khi được đăng trên các trang web có cùng chủ đề, Guest Post được thiết kế chuẩn SEO và hiển thị thông tin đầy đủ về tác giả.

Lợi ích Guest Post mang lại

Guest Post tốt cho SEO

Thực hiện Guest Post là việc mọi người tìm kiếm những backlink chất lượng theo một cách tự nhiên và google cũng cần phải yêu thích điều này. Đây được xem là một trong những mô hình SEO an toàn nhất hiện nay, có thể tránh được những thuật toán mà google đưa ra đồng thời nó cũng được ưu ái sử dụng trong mô hình SEO mũ trắng. Những backlink chất lượng có được nhờ Guest Post có tác dụng giúp cho được website đánh giá cao hơn bởi google, nhờ vậy mà các từ khóa cũng có thể lên top một cách dễ dàng hơn.

Guest Post giúp cho việc SEO web trở nên hiệu quả hơn
Guest Post giúp cho việc SEO web trở nên hiệu quả hơn

Xây dựng backlink chất lượng

Guest Post không giống như những cách xây dựng phổ thông khác. Nhờ vậy mà mọi người có thể dễ dàng kiểm soát được cả nội dung và website cần Guest Post. Theo đó, nguồn backlink là yếu là từ dofollow.

Xây dựng thương hiệu

Đặt Guest Post ở nhiều trang web có liên quan khác nhau sẽ giúp tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Do đó, mọi người cần phải tối ưu thật tốt và sử dụng hình ảnh thương hiệu một cách khéo léo. Với các trường hợp là các trang web lớn và uy tín, điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều ngân sách trong các chiến dịch marketing.

Tăng lượng truy cập và nguồn traffic mới cho web

Để có thể giúp cho bài viết có được nhiều lượt truy cập thì mọi người không chỉ cần phải chú ý vào nội dung bài viết mà còn phải tối ưu tốt các hình ảnh trong bài và cả nội dung bài viết. Bài viết có nội dung hữu ích, mang lại giá trị cho người đọc sẽ có thể dễ dàng lên top tìm kiếm hơn nếu như bài viết với nội dung đó chưa được đăng tải trên internet.

Bên cạnh đó, bài viết còn cần phải được viết theo bố cục chuẩn SEO về cả mặt nội dung và hình ảnh để có thêm sự thuận lợi trong việc tối ưu. Như vậy, bài viết đó mới thu hút được nhiều người dùng truy cập, từ đó mang về traffic cho website.

Các yếu tố cần được đảm bảo

 • Nội dung được sử dụng để đăng tải cần được đảm bảo chưa từng xuất hiện ở bất cứ nơi nào.
 • Mang đến cho người đọc những thông tin có giá trị
 • Không spam website
 • Sử dụng video, hình ảnh vào bài viết để minh họa cho blog
 • Các yêu cầu về backlink

Cách tăng traffic từ Guest Post

Tối ưu SEO

Việc tối ưu SEO có tác dụng giúp cho trang web của mọi người trở nên phù hợp hơn với người truy cập, phù hợp hơn với hệ thống tìm kiếm. Điều đầu tiên trong việc tối ưu SEO web đó chính là từ khóa nội dung mà người dùng sử dụng để tìm kiếm, xác định chính xác nhóm từ khóa cần SEO và tăng thứ hạng cho nó trên trang tìm kiếm.

Tối ưu SEO nhằm giúp cho các trang và từ khóa có được thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm
Tối ưu SEO nhằm giúp cho các trang và từ khóa có được thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm

Tối ưu SEO web được chia thành 2 mục:

 • Onsite SEO là các hoạt động trên site nhằm tối ưu từng thành phần cùng nội dung
 • Offsite SEO là các thao tác bên ngoài giúp quảng bá web như tạo tiếp thị trực tuyến trên mạng xã hội, tạo liên kết đến trang, social bookmarking…

Email Marketing

Đây là một phương pháp tương tác với khách hàng thông qua thư điện tử tới họ và quảng cáo thương hiệu. Chiến dịch này nhằm mục đích tương tác với khách hàng cũ để họ nhớ tới mình, đồng thời thúc đẩy họ quay trở lại. Đây cũng là một trong những cách tăng traffic cho web hiệu quả.

Mọi người có thể tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ email marketing có tiếng như Constant, MailChimp hoặc cũng có thể sử dụng các sản phẩm miễn phí.

Lưu ý không được bom thư khách hàng khi gửi quá nhiều email. Thay vào đó hãy gửi email theo tuần tránh gây phiền toái cho khách hàng.

Thông qua các trang mạng xã hội

Nếu biết cách thực hiện, các trang mạng xã hội sẽ là nơi lý tưởng để tăng traffic cho website. Điều quan trọng hơn cả là thiết kế nội dung của mình dễ chia sẻ bởi thông thường mọi người đều thích chia sẻ những điều họ thích cho người khác.

Một số thủ thuật giúp quảng cáo nội dung như:

 • Thêm vào yếu tố hấp dẫn, yếu tố thị giác khi nhìn như video hấp dẫn, hình ảnh đẹp mắt.
 • Sử dụng nhiều hashtags giúp cho bài viết post có thể dễ dàng tìm kiếm
 • Chia sẻ nội dung phù hợp với đối tượng độc giả

Nội dung chất lượng

Nội dung chính là yếu tố quan trọng nhất, một bài viết có nội dung hấp dẫn, thu hút sẽ có khả năng giữ chân khách hàng truy cập tiếp tục quay trở lại. Chính vì vậy, mọi người cần đặc biệt chú ý tới nội dung của mình.

Dưới đây là một số lưu ý giúp cho nội dung của mọi người trở nên chất lượng hơn:

 • Tạo headlines càng ấn tượng sẽ càng thu hút được nhiều người dùng
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ như Semrush, Google Keyword Planner… để có thể nghiên cứu từ khóa, tìm kiếm những từ có liên quan và có lượng traffic cao.
 • Không nên sử dụng các câu dài, có nhiều từ
 • Nội dung bài viết rõ ràng, rành mạch, đi đúng vào trọng tâm
 • Thêm video và hình ảnh để tạo hiệu ứng thị giác

Tạo ra các site thân thiện

Thực tế hiện nay lưu lượng truy cập web bằng các thiết bị di động chiếm tới 52%. Chính vì vậy, website của mọi người cần được tối ưu trên các thiết bị di động để có thể tiếp cận những đối tượng này.

Một website thân thiện với các thiết bị di động phải có khả năng linh hoạt về mặt gia diện, có khả năng linh hoạt để phù hợp với từng thiết bị truy cập, hỗ trợ khách hàng truy cập web có được sự tiện lợi, không cần phải thu nhỏ hay phóng to để xem được nội dung trên web.

Thường xuyên rà soát nội dung

Thường xuyên cập nhật nội dung để thu hút người dùng mới. Đồng thời cập nhật các bài viết nội dung cũ, những nội dung đã quá lỗi thời trên web. Chú ý vào những nội dung đã cũ mà có traffic cao, thường xuyên cập nhật để có thể đảm bảo các bài viết ấy có thể tăng thứ hạng trên SERP.

Tạo Affiliate

Affiliate là một chương trình hợp tác, trong đó các chủ web sẽ cần phải trả phí cho người xuất bản giới thiệu khách hàng. Affiliate thường viết các bài về sản phẩm và thuyết phục khách hàng mua hàng thông qua link referral. Cách này được rất nhiều nhà kinh doanh lựa chọn bởi tính hiệu quả cao và có thể mang lại lượng traffic lớn.

Liên kết nội bộ

Mọi người cần biết Google sử dụng External  Internal Links để đánh giá giá trị của một trang web. Nên nếu như website có nhiều linh dẫn tới trang thì cũng sẽ được google đánh giá cao hơn.

Cải thiện tốc độ web

Google luôn muốn mang tới cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, vì vậy mà tốc độ web cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới xếp hạng của trang web. Người dùng luôn cảm thấy khó chịu với những website có tốc độ tải trang chậm. Việc cải thiện tốc độ web không chỉ khiến cho google đánh giá trang web cao hơn mà còn giúp trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

Guest Post giúp cải thiện tốc độ cho website
Guest Post giúp cải thiện tốc độ cho website

Sử dụng Facebook Ads

Sử dụng quảng cáo trên facebook mang tới hiệu quả rất cao trong việc tăng traffic cho web. Bởi facebook là một nền tảng mạng xã hội có tỉ lệ truy cập cực cao, có khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng.

Các lưu ý khi xây dựng Guest Post

Trang đặt Guest Post

 • Đặt Guest Post ở những website chất lượng: Có các chỉ số PA, DA cao, các chỉ số này càng cao thì càng tốt.
 • Đặt Guest Post ở những website có nhiều traffic: Các trang web có lượng traffic cao thường sẽ được google đánh giá cao hơn. Hơn nữa, mọi người cũng có thể nhận được nhiều traffic về web từ các Guest Post này.
 • Đặt Guest Post ở những website có cùng chủ đề: Google luôn đánh giá cao với những link được đặt tại các trang web có chung chủ đề. Hơn nữa, khi làm như vậy website cũng thu hút được nhiều người quan tâm hơn.

Nội dung Guest Post

Sau khi đã chọn được nơi đặt bài viết mọi người cần chuẩn bị nội dung thật tốt để có được hiệu quả cao nhất:

 • Nội dụng hữu ích, hấp dẫn, đánh vào đúng tâm lý của khách hàng
 • Sử dụng nội dung chuẩn SEO
 • Không nên để nội dung quá dài

Tổng kết

Sử dụng Guest Post giúp cho website có được nhiều lượt traffic hơn. Mang tới hiệu quả cao, dễ dàng phát triển, đây thực sự là một lựa chọn lý tưởng để phát triển website. Hy vọng những thông tin mà ClevelandMarketing chia sẽ hữu ích và giúp bạn xây dựng được một hệ thống Guest Post thật tốt nhé.