Hướng dẫn đăng ký Google Business

Hướng dẫn đăng ký Google Business

Google Business

Google Business là nền tảng kinh doanh không thể khước từ trong thời đại số. Là nơi để khách hàng tìm thấy sản phẩm/ dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng nhất. Nếu kinh doanh bỏ qua Google Business là một thiệt thòi đối với bạn. Vì thế, hãy dành một phút để xem hướng dẫn đăng ký Google Business đơn giản ngay dưới đây.

Tìm hiểu về Google Business

Google Business là thuật ngữ được hiểu là địa điểm của doanh nghiệp trên Google Maps. Đây là công cụ đắc lực dành cho doanh nghiệp. Giúp quản lý sự hiển diện trực tuyến trên Google Search và Google Maps. Google Business sẽ cho khách hàng biết về các thông tin chi tiết của doanh nghiệp. Chẳng hạn như: giờ làm việc, địa chỉ, điện thoại, hình ảnh…Khi cần, khách hàng có thể dễ dàng tìm đến để giải quyết nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ. Đây là công cụ miễn phí và rất dễ dàng sử dụng. Vì thế nó không thể thiếu đối với các doanh nghiệp ngày nay.

Google Business có vai trò quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Google business có vai trò quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Google Business là một nền tảng miễn phí, hiệu quả cao trong quảng bá thương hiệu. Đóng vai trò rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Lợi ích mà Google Business mang lại phải kể đến:

Giúp quản lý thông tin dễ dàng

Sử dụng Google Business rất có lợi cho công việc quản lý thông tin. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý mọi thông tin mà người dùng Google nhìn thấy. Một khi họ tìm kiếm doanh nghiệp hay sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp. Những doanh nghiệp xác minh thông tin với Google Business thường gây được uy tín lớn trong lòng khách hàng. Khi tìm thấy bạn trên Google Maps và Google Search. Hãy đảm bảo họ có quyền truy cập vào thông tin bất cứ lúc nào.

Tương tác và chăm sóc khách hàng tốt hơn

Khách hàng là thượng đế, là yếu tố góp phần rất lớn vào thành công của doanh nghiệp. Google Business mang đến lợi ích thật tuyệt vời mà bạn không ngờ đến. Giúp doanh nghiệp đọc và trả lời đánh giá của khách hàng. Chăm sóc khách hàng nhanh chóng, kịp thời hơn. Đồng thời bạn cũng có thể đăng ảnh để thể hiện những gì bạn đã làm. Theo đánh giá của Google, các doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ. Chắc chắn sẽ nhận được thêm 42% yêu cầu chỉ đường lái xe trên hệ thống Google Maps. Nhận được nhiều hơn 35% số lần nhấp qua website của họ so với các doanh nghiệp không có.

Giúp khách hàng tổng hợp thông tin, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu

Google Business là công cụ hữu hiệu giúp khách hàng thu thập thông tin. Biết được những thông tin chi tiết về doanh nghiệp và nguồn gốc xuất xứ. Từ đó tin tưởng hơn vào uy tín của bạn. Bạn cũng dễ dàng quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình. Cũng có thể xem những thông tin khác về khách hàng của mình. Có bao nhiêu người đã gọi tới doanh nghiệp trực tiếp từ số điện thoại được hiển thị. Chúng thể hiện ngay trên kết quả tìm kiếm địa phương trên Google SearchGoogle Maps. Doanh nghiệp muốn mở rộng sự hiển diện và quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn. Có thể liên tục tạo và theo dõi hiệu suất của các chiến dịch AdWords Express. Truyền đi những thông điệp ý nghĩa nhất, tăng tương tác từ phía khách hàng.

Như vậy, qua phân tích, dễ dàng nhận thấy đăng ký Google Business rất quan trọng trong kinh doanh. Vai trò của Google Business cũng không ngừng lớn mạnh trước sự phát triển của công nghệ ngày nay. Đó là lý do mà mọi doanh nghiệp không thể từ chối đăng ký sử dụng Google Business.

Hướng dẫn đăng ký Google Business

Hướng dẫn đăng ký Google business

Hiểu được vai trò và lợi ích to lớn của Google Business trong kinh doanh. Bạn hãy bổ sung ngay vào mục tiêu kinh doanh chỉ với các bước đăng ký đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Nếu là người mới bắt đầu sử dụng Google Business, chưa có tài khoản. Trước tiên bạn hãy tạo cho mình một tài khoản mới. Bằng cách truy cập vào website google.com/business. Sau đó nhấn nút Star now để bắt đầu đăng ký. Một giao diện sẽ hiện ra để bạn điền tên doanh nghiệp mình vào. Khi điền tên xong, bạn chỉ cần nhấn vào Next. Đồng ý với các điều khoản và dịch vụ cũng như chính sách bảo mật của Google đưa ra. Tiếp đến nhấn Tiếp tục.

Bước 2: Nhập địa chỉ của doanh nghiệp

Việc nhập địa chỉ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hiển thị trên Google Search và Google Maps. Khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin của bạn. Sau khi nhấn vào Yes, một bảng địa chỉ sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhập đúng thông tin, địa chỉ doanh nghiệp của mình. Tiếp tục nhấn Next và xác nhận vị trí của bạn khi hiển thị trên Google Maps để hoàn tất. Google sẽ hỏi bạn là có thêm địa chỉ nào khác không. Nếu không thì hãy nhấn No, còn nếu bạn có thêm nhiều địa chỉ thì ấn Yes. Tiếp tục nhập thêm địa chỉ mới để xác nhận.

Bước 3: Chọn danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn

Google Business luôn có một dãy danh mục cho bạn lựa chọn. Việc của bạn là chọn danh mục nào phù hợp nhất. Khi chọn bạn không nên liệt kê hết tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình. Hãy chọn một danh mục chính cụ thể để mô tả toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Sau đó bạn sử dụng danh mục bổ sung. Khách hàng của bạn sẽ biết thêm về các sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bước 4: Lựa chọn chi tiết liên hệ

Ở bước này, bạn lựa chọn những chi tiết liên hệ mà bạn muốn hiển thị cho khách hàng. Thông thường, doanh nghiệp sẽ để lại số hotline. Hay để lại địa chỉ URL website của công ty (nếu bạn chưa có website khi kinh doanh có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của Mona Media tại https://mona.media/). Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách điền cả 2 thông tin này. Khi hiển thị trên Google cũng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho khách hàng của bạn. Nếu sử dụng trang Facebook thay vì website. Bạn có thể thêm vào trang đó để thay thế.

Bước 5: Kết thúc đăng ký

Tại bước này, Google sẽ hỏi bạn là “Bạn có muốn nhận thông tin liên lạc với các mẹo. Và đề xuất được cá nhân hóa để cải thiện sự hiển diện của doanh nghiệp trên Google không?” Nếu đồng ý, bạn chỉ cần nhấn Yes, còn không thì nhấn No. Sau đó nhấn Next và Finish khi đã hoàn tất các bước ở trên. Như vậy bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản trên Google Business một cách dễ dàng.

Trong trường hợp nếu cần xác minh Google Map. Bạn phải điền các thông tin chính xác về địa chỉ của doanh nghiệp Google sẽ gửi mã số xác nhận về cho bạn qua đường bưu điện.

Bạn có thể tham khảo video bên dưới của MonaMedia để có thể dễ dàng hiểu và cài đặt Google My Business

Hướng dẫn xác nhận mã Google Business

Khi đã đăng ký thành công Google Business, bạn tiến hành xác nhận bằng mã pin từ quảng cáo Google. Sau một thời gian đăng ký, bạn sẽ nhận được mã pin qua đường bưu điện. Mở bì thư này ra, trong đó đã có mã pin xác nhận cùng với các hướng dẫn cụ thể. Bạn có thể xác nhận Google Business thông qua mã pin này. Cách làm như sau:

Truy cập vào liên kết mà Google gửi kèm trong thư. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.

Nhập mã pin cần thiết để xác nhận kích hoạt thành công Google Business

Hướng dẫn xác nhận mã Google business

Cũng cần lưu ý là sau khi kích hoạt mã pin. Có thể địa chỉ của doanh nghiệp bạn chưa hiển thị ngay trên Google Maps. Để đảm bảo địa chỉ doanh nghiệp được hiển thị một cách chuyên nghiệp nhất đến người dùng. Bạn cần thiết lập hồ sơ cho tài khoản Google Business bằng cách truy cập vào đường link: Google Business. Bắt đầu thiết lập thêm các thông tin cũng như chèn logo thương hiệu vào địa điểm của mình.

Khi đã đăng ký thành công địa chỉ trên Google Business. Doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị ngay trên Google Maps. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhập tên công ty. Kết quả là doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị với địa chỉ cụ thể trên Google Maps.

Kết luận

Chỉ với 5 bước đơn giản mà Cleveland Marketing đã giúp bạn đăng ký Google Business thành công. Tin chắc rằng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn đến với người dùng là rất lớn. Nền tảng này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Thu hút lượng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp ngày một đông đảo hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo nhiều hơn nữa để phát triển doanh nghiệp cũng như chiến lược marketing thì bạn có thể tham khao tại kiến thức lập trình Mona Guide một trang web kiến thức được xây dựng từ kinh nghiệm làm việc qua nhiều dự án lớn nhỏ đúc kết được của Mona Media một trong những ông lớn trong lĩnh vực thiết kế web, lập trình app web,…