7 Chiến lược quảng bá khách sạn, resort đạt hiệu quả cao

7 Chiến lược quảng bá khách sạn, resort đạt hiệu quả cao

Quảng bá khách sạn, resort là một trong những cách chính để khách sạn tạo ra sự quan tâm và quảng bá các sản phẩm độc đáo. Để khách sạn thành công không chỉ dựa vào chất lượng dịch vụ hiện có mà còn phải biết sử dụng nhiều hình thức quảng bá khách sạn để hình ảnh của khách sạn đến gần hơn với khách hàng. Vậy cách quảng bá khách sạn, resort hiệu quả như thế nào? Bài viết dưới đây của Cleveland Marketing King sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Quảng bá khách sạn, resort là gì?

Quảng bá khách sạn, resort được hiểu là hoạt động marketing được thực hiện trên mạng Internet nhằm đến gần với lượng lớn khách hàng, phục vụ và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng liên quan đến lĩnh vực đặt phòng khách sạn.

Tùy theo đặc điểm, tính chất của các lĩnh vực, ngành nghề mà lựa chọn các hình thức quảng cáo phù hợp. Các chương trình khuyến mãi của khách sạn cũng có những đặc điểm và cách thức thực hiện riêng. So với các loại hình quảng cáo khác, việc xây dựng chiến lược xúc tiến khách sạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và sáng tạo hơn.

Vì sao phải quảng bá khách sạn, resort?

Mặc dù mục đích chính đằng sau chiến lược Quảng bá khách sạn, resort là tạo ra nhiều doanh nghiệp, nhưng quảng cáo lại quan trọng vì nhiều lý do. Ví dụ, chủ yếu thông qua quảng cáo, nhiều khách sạn có thể theo đuổi mục tiêu xây dựng thương hiệu, xây dựng nhận thức của khách hàng, truyền thông giá trị và làm nổi bật chất lượng.

Tài liệu quảng cáo là một trong những cách chính để khách sạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và truyền tải các điểm bán hàng độc đáo. Quảng cáo khách sạn, resort đạt hiệu quả cũng sẽ khuyến khích sự trung thành của khách hàng.

7 Phương pháp giúp quảng bá khách sạn, resort đạt hiệu quả

1. Tạo thương hiệu cho khách sạn, resort

Một trong những chiến lược quảng cáo khách sạn hiệu quả là tạo danh tiếng tốt cho khách sạn. Có nhiều cách để chủ khách sạn nâng cao danh tiếng của mình, một số cách rõ ràng nhất là cung cấp dịch vụ khách hàng trực tuyến xuất sắc và tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng trong khách sạn.

Cố gắng vượt qua sự mong đợi của khách hàng bất cứ lúc nào và trên tất cả các kênh. Phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng tuyệt vời để thu hút khách hàng một cách tích cực. Bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng đăng nhận xét trên các nền tảng đánh giá trực tuyến khác nhau. Các khiếu nại cũng cần được xử lý kịp thời, chuyên nghiệp và lịch sự.

2. Thiết kế website khách sạn, resort nghỉ dưỡng chuyên nghiệp

Việc đầu tiên mà một công ty khách sạn phải làm là thiết kế trang web khách sạn resort, vì đây là mặt tiền của kênh trực tuyến của khách sạn nên website khách sạn rất phong phú về nội dung và hình ảnh phòng đẹp.

Thông qua website khách sạn của công ty, khách hàng có thể tìm hiểu các chính sách hủy, đổi phòng và phí dịch vụ cụ thể cũng như những tiện ích mà khách hàng có thể sử dụng khi đặt phòng tại khách sạn, đồng thời có thể xem đặc điểm riêng của từng loại phòng để lựa chọn cho phù hợp.

Ngoài ra, thông qua các website của các khách sạn, resort, các thương gia cũng đã thu được một lượng lớn đặt phòng trực tuyến, thông qua việc tư vấn trực tuyến cho khách hàng trên website của mình, họ có thể tự kiểm tra số lượng phòng và số lượng phòng theo số lượng. không gian và tầng. Và các yêu cầu về hướng cảnh quan, kiểm tra trạng thái và đặt chỗ. Sau khi khảo sát bảng giá thiết kế website từ nhiều công ty thì có thể thấy để hoàn thiện trang web đặt phòng có giá khoảng từ 7-10tr đồng.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các dịch vụ SEO bên ngoài để đẩy thứ hạng trang web của mình lên top kết quả tìm kiếm trên Google nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn từ đó tăng doanh thu vượt trội.

Tuy nhiên, để có một website quảng bá khách sạn hiệu quả thì việc các công ty cần làm là đầu tư vào hình ảnh và nội dung để khách hàng có ấn tượng tốt khi tìm hiểu về doanh nghiệp. Theo thống kê, hầu hết hình ảnh và màu sắc sẽ là hai yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với người dùng, chính vì vậy, việc kinh doanh khách sạn đầu tư vào lĩnh vực này sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh cho khách hàng trước hàng nghìn đối thủ cùng ngành khác.

Ngoài thiết kế website, bạn có thể thiết kế tạo landing page để quảng bá cho một chiến dịch marketing mới hoặc chương trình ưu đãi mà đơn vị của bạn đang thực hiện.

3. Quảng bá khách sạn, resort bằng hình thức Email Marketing

Ngoài các phương pháp trên, các công ty khách sạn còn sử dụng Email Marketing để quảng bá khách sạn thông qua hệ thống danh sách email hiện có hoặc mua từ đối tác, đồng thời sử dụng email tiêu chuẩn của khách sạn. Bản thân công ty khách sạn cũng giới thiệu các thông tin như các dịch vụ và chiết khấu mà khách sạn cung cấp cho khách hàng của mình.

4. Công cụ tìm kiếm quảng cáo

Trong thế giới hiện đại, các công cụ tìm kiếm đóng một vai trò to lớn trong khâu kết nối người dùng với doanh nghiệp, và một số lượng lớn người tìm kiếm khách sạn trước tiên sẽ chuyển sang các trang web như Google. Đây là lý do tại sao quảng cáo trên công cụ tìm kiếm là một khái niệm quan trọng như vậy vì nó cho phép các khách sạn tăng khả năng hiển thị trên trang kết quả.

Nói chung, quảng cáo công cụ tìm kiếm đề cập đến quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, xuất hiện tách biệt với các kết quả không phải trả tiền. Ưu điểm của việc này là quảng cáo khách sạn của bạn được nổi bật hơn. Tuy nhiên, một số định nghĩa khác về quảng cáo trên search engine bao gồm SEO, có nghĩa là tối ưu hóa một trang để xếp hạng càng cao càng tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

5. Quảng bá bằng video

Với tốc độ Internet nhanh hơn và dữ liệu di động sẵn có ngày càng tăng, nội dung video gần đây đã trở nên phổ biến hơn và quảng cáo video trực tuyến trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nó thường dễ truy cập hơn nội dung dựa trên văn bản, sử dụng tài liệu âm thanh và video để truyền tải thông tin trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Quảng cáo video đặc biệt mạnh mẽ trong thời đại của truyền thông xã hội Trong thời đại của truyền thông xã hội, nội dung có thể dễ dàng được xem, chia sẻ và tương tác. Quảng cáo khách sạn dựa trên video có thể nêu bật một số đặc điểm chính của khách sạn, giới thiệu phòng, quảng cáo giá và quảng bá một số điểm du lịch lân cận và khuyến khích đặt phòng.

6. Quảng bá qua thư trực tiếp

Nhiều chiến dịch quảng cáo khách sạn bao gồm các yếu tố của quảng cáo qua thư trực tiếp, là một thuật ngữ chung bao gồm tất cả các bản tin, thư chào hàng, tài liệu quảng cáo, tài liệu quảng cáo và nhiều dạng nội dung khác. Nội dung quảng cáo khác. Sự thành công của các chiến dịch quảng cáo qua thư trực tiếp phần lớn phụ thuộc vào việc nhắm mục tiêu hiệu quả.

Trong hầu hết các trường hợp, các chiến dịch thư trực tiếp cần phải nhắm đến một đối tượng cụ thể để có thể khả thi về mặt tài chính. Tuy nhiên, khi tất cả những điều này được thực hiện một cách chính xác, nhân khẩu học cụ thể nhắm mục tiêu đến tài liệu mà họ có nhiều khả năng phản hồi, đó thực sự có thể là một trong những kỹ thuật quảng cáo hiệu quả nhất và sẵn có nhất.

7. Quảng bá, tiếp thị ảnh hưởng

Ý tưởng đằng sau tiếp thị người ảnh hưởng là tiếp cận với sự hiện diện trực tuyến hiện có hoặc những người theo dõi và sử dụng ảnh hưởng của họ để cung cấp quảng cáo khách sạn cho những người theo dõi họ. Quan trọng là, tiếp thị người ảnh hưởng cho phép khách sạn thu hút khán giả theo cách ít được quảng cáo công khai hơn hầu hết các phương pháp quảng cáo khác.

Ngoài các phương pháp quảng cáo tinh tế hơn, tiếp thị người ảnh hưởng cũng có thể sử dụng lòng tin được thiết lập bởi những người và người hâm mộ cụ thể. Nó cũng cho phép các khách sạn nhắm mục tiêu dữ liệu nhân khẩu học rất cụ thể bằng cách tiếp cận với những người có ảnh hưởng, những người có tác động đáng kể đến các nhóm mục tiêu đã chọn.

Trên đây là một số chiến lược quảng bá khách sạn, resort hiệu quả giúp cho công ty, doanh nghiệp của bạn có một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ và thu được lợi nhuận cao. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Cách quảng bá khóa học online hiệu quả bạn nên biết