Cách để bài Guest Post mang lại hiệu quả nhất

Cách để bài Guest Post mang lại hiệu quả nhất

5 cách để guest post mang lại hiệu quả

Guest Post là một trong những phương pháp kéo Traffic dành cho các các Blogger hiệu quả nhất hiện nay. Đây là một công việc quan trọng cần làm nhằm thúc đẩy thứ hạng cho website, nâng cao vị trí từ khóa cần SEO khi web được đặt backlink bởi các trang web lớn, có uy tín. Vậy làm thế nào để bài Guest Post mang lại hiệu quả cao. Cùng đi tới bài viết dưới đây để cùng đi tìm hiểu về Guest Post nhé.

Tham khảo: Guest Post là gì? Cách tăng traffic từ Guest Post

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ đặt Guest Post cho Website của mình?

Không thể đặt Backlink bừa bãi

Ở thời kỳ sơ khai, chỉ cần spam backlink ở tất cả mọi nơi là website của mọi người sẽ có thể lên top, thực tế đó là sự thật. Tất cả mọi hệ thống trong giai đoạn sơ khai đều rất lạ, cả google cũng vậy.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại khi spam backlink liên tục sẽ bị google đánh giá là spam, trong trường hợp xấu website của mọi người có thể bị chặn index từ google. Đây là một viễn cảnh vô cùng tồi tệ mà chắc chắn không có bất cứ ai làm web muốn gặp phải, để khắc phục điều này cũng là một việc không hề dễ dàng.

Nhược điểm của việc Spam backlink:

 • Link đến từ rất nhiều nguồn với nội dung không giống nhau
 • Backlink không có chất lượng
 • Mất nhiều thời gian và công sức
 • Backlink không mang tới hiệu quả
 • Gặp phải nhiều rủi ro
Nhược điểm của việc Spam Backlink
Cần phải đặt backlink tại những bài website chất lượng có nội dung liên quan

Guest Post đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của google

Đặt Guest Post cho web mang tới nhiều giá trị cả về mặt kinh tế và SEO từ khóa. Điều này hiện vẫn đúng cho tới thời điểm hiện tại, khi mà google chưa đưa ra thuật toán nói việc đặt là sai. Tiến hành đặt Guest Post mọi người cũng cần chọn nữa kỹ càng, bởi chi phí cho việc này thực sự không hề nhỏ.

Một số ưu điểm của dịch vụ Guest Post:

 • Chỉ đặt backlink tại những trang web có thể tin tưởng, có điểm số chất lượng đạt yêu cầu.
 • Tăng cường Traffic cho web
 • Tăng thêm điểm chất lượng cho trang web
 • Nâng cao thứ hạng cho các từ khóa đã đặt
 • Hiệu quả nhanh chóng và đảm bảo an toàn

5 cách để bài Guest Post mang lại hiệu quả

Tập trung vào lợi ích

Yếu tố đầu tiên mà bắt buộc một bài Guest Post cần có là mang lại lợi ích cho độc giả mà mọi người trên web. Người dùng sẽ không bao giờ chia sẻ những kiến thức không chính xác hay không mang lại lợi ích nào cho họ.

Ví dụ mọi người muốn viết một bài Guest Post cho một website với chủ đề là SEO. Lúc này, mọi người nên chú trọng vào những nội dung mà những người làm SEO mong muốn như “cách lựa chọn từ khóa SEO hợp lý” hoặc “Cách SEO từ khóa lên top nhanh chóng”. Những lợi ích mang tới cho độc giả trong bài viết hầu hết đầu có thể liệt kê thành một vài nhóm như sau:

cách để guest post được chấp nhận
Tập trung vào nội dung bài viết, đảm bảo có ích và dễ đọc, dễ hiểu
 • Giải thích định nghĩa: Với những người bắt đầu làm SEO sẽ thường tìm kiếm các từ khóa như “SEO là gì?” hoặc “Tỉ lệ thoát trang là gì?” hay “Internal Link là gì?”.
 • Đánh giá chất lượng và so sánh sản phẩm: Các bài review, cung cấp thông tin và so sánh chất lượng, công dụng của các sản phẩm.
 • Tạo động lực cho độc giả: Giúp cho những người dùng truy cập web cảm thấy thích làm việc hơn.
 • Phân tích chi tiết: Nói kỹ hơn về một vấn đề nào đó
 • Hướng dẫn thực hành: Cách sử dụng, cách dùng, những lưu ý khi sử dụng…
 • Phỏng vấn: Phần này thường dùng cho những người nổi tiếng…

Có liên quan tới website chính

Muốn bài viết của mình được chấp nhận thì tốt hơn hết nội dung của những bài viết đó phải thực sự liên quan tới website cần Guest Post hướng tới. Truyền tải đúng nội dung để thu hút được chính xác những người đang quan tâm về vấn đề đó.

Mọi người cần tìm kiếm những nội dung thực sự có liên quan tới chủ đề mà trang web mà mình đang hướng tới. Ví dụ nói về SEO thì hãy sử dụng những bài viết có liên quan tới chủ đề này. Độ liên quan có thể chia thành nhiều cấp bậc khác nhau như ở dưới đây:

 • Bài viết nói về SEO: Bài viết hướng dẫn làm SEO
 • Bài viết nói về SEO: Bài viết nói về cách chọn từ khóa
 • Bài viết nói về SEO: Bài viết nói về các yếu tố cần có để SEO

Khả năng liên kết nội bộ

Với những người là một Guest Post thì việc đầu tiên cần làm đó là nghiên cứu những nội dung mà website của mình đang hướng tới thì mới có thể viết được. Ví dụ nếu như đã viết một bài là “Tại sao nên viết Blog?” bài viết tiếp theo có thể lấy chủ đề là “Vì sao cần viết Blog?”. Lý do lựa chọn chủ đề đó là nó cùng chủ đề với bài viết trước và bổ trợ nội dung còn thiếu.

Việc tạo ra các nhánh này mang lại 3 lợi ích gồm:

 • Giúp cho website có nội dung chuyên sâu hơn
 • Giúp cho chủ web có thể tạo được liên kết nội bộ chặt chẽ hơn
 • Bài viết được Guest Post sẽ được tăng sức mạnh nhiều hơn khi được các liên kết nội bộ trở đến

Bởi thông thường, mỗi bài Guest Post sẽ được đặt từ 1 – 3 backlink để đưa về web của chính tác giả bài viết. Chính vì vậy, phương pháp này sẽ có tác dụng tối ưu sức mạnh của Guest Post trên đất khách.

Liên kết nội bộ
Nâng cao khả năng liên kết nội bộ, đảm bảo chất lượng backlink

Có thể chia sẻ được

Đây cũng là một vấn đề khá nan giải mà những người mới làm content gặp phải. Một bài viết được chia sẻ phải được đầu tư về nội dung kỹ càng, được thể hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, kết hợp hình ảnh, tệp âm thanh, video, infographic, các phần quà có giá trị…. Việc này sẽ giúp cho bài viết của mọi người thu hút được nhiều người xem hơn, chủ web cũng có lợi mà người xem cũng có lợi.

Do đó, trước khi viết một bài viết nào đó, hãy thử nghĩ xem là người dùng sẽ chia sẻ bài viết của mình bằng cách nào. Họ tiếp cận bài viết của mình vì nó thú vị, dễ hiểu, dễ nhớ hay là do trong đó có nhiều thông tin hữu ích, đầy đủ.

Độ dài và kỹ năng SEO

Trước khi muốn sử dụng bất cứ một bài viết nào để Guest Post thì mọi người nên tối ưu Onpage. Bởi những Webmaster của các trang nổi tiếng gần như sẽ không có nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa nội dung cũng như các lỗi về tối ưu Onpage. Do đó, mọi người nên để ra một vài phút để xem:

 • Tiêu đề ấy có thu hút người dùng không
 • Thẻ H2, H3, H4 ổn định
 • Mật độ từ khóa trong bài
 • Sử dụng hình ảnh chuẩn SEO

Việc này sẽ giúp cho người đọc thấy được là mọi người đã rất nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc.

Có nhiều cách khác nhau để bài Guest Post mang tới hiệu quả cao. Việc làm này sẽ giúp cho website có thể phát triển ổn định, đưa các từ khóa được lên top một cách nhanh chóng. Từ đó, ngày càng có thêm nhiều người truy cập vào website hơn.