Các công cụ theo dõi và đo lường lượng truy cập của website

Các công cụ theo dõi và đo lường lượng truy cập của website

Sở hữu website chất lượng với khả năng hoạt động hiệu quả luôn là mục tiêu mà mỗi doanh nghiệp hướng tới. Xác định được lượng truy cập của web tăng hay giảm, trong một khoảng thời gian nhất định trở thành vấn đề quan trọng để có những nhận định, thay đổi trong việc phát triển website thuận lợi. Tìm hiểu các công cụ theo dõi và đo lường lượng truy cập của website để chủ động trong việc ứng dụng khi cần thiết.

Lý do cần theo dõi và đo lường lượng truy cập website

Kiểm tra, đo lường được lượng truy cập của một trang web là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với người sở hữu website đó. Đối với người làm SEO thì đây càng là thông tin có giá trị, cần được nắm bắt đầy đủ và rõ ràng. Trong đó những lợi ích thiết thực nhất của việc kiểm soát được lượng truy cập website phải kể tới chính là:

  • Nắm bắt được đầy đủ thông tin về lượng người truy cập vào website hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,… để có được cái nhìn cơ bản, tổng quan nhất về hiệu quả hoạt động của trang web mình đang quản lý và sở hữu.
  • Kết quả mang tới thống kê về số lượng khách hàng truy cập vào website, tập trung chính vào thời điểm nào, quan tâm tới những thông tin chính nào sẽ được xác định chi tiết, cụ thể.
  • Từ từ khóa được người dùng sử dụng khi tìm kiếm thì việc nắm bắt được tâm lý, mối quan tâm của khách hàng thuận lợi. Đó sẽ là cơ sở để xây dựng, triển khai các chiến lược SEO một cách chuẩn xác, hiệu quả như yêu cầu.
  • Đánh giá về hiệu quả SEO, phát triển web để từ đó có cơ sở đưa ra những thay đổi, điều chỉnh nếu thực sự cần thiết.

Các công cụ theo dõi và đo lường lượng truy cập của website

Các công cụ theo dõi và đo lường lượng truy cập của website

Đánh giá về một website có nhiều thông tin khác nhau chúng ta có thể tìm hiểu, cập nhật. Trong đó thì việc theo dõi, đo lường lượng truy cập vào trang web đó là yếu tố không thể bỏ qua. Có nhiều công cụ hỗ trợ cho nhu cầu kiểm soát lượng truy cập website được phát triển để người dùng cân nhắc khi có nhu cầu. Trong đó tiêu biểu chính là:

SimilarWeb

Đo lường, đánh giá các chỉ số của website được thực hiện online, độ chính xác cao với SimilarWeb khi được lựa chọn. Kiểm tra lưu lượng truy cập của websits, hay traffic của đối thủ đều có thể tiến hành khi có yêu cầu. Lưu lượng cập nhật lớn lên tới 3 tháng giúp chúng ta có được những thông tin hữu ích, tổng quan để đưa ra được những đánh giá chuẩn xác nhất.

Khi cần đánh giá về lượt traffic ở website đối thủ với SimilarWeb thì trường hợp không có dữ liệu để đánh giá đồng nghĩa với lượng truy cập quá thấp, không thực sự đáng kể. Đây sẽ là cơ sở để nhận định về vị trí của website mình sở hữu, chủ động trong việc cân nhắc đưqa ra những thay đổi, những điều chỉnh khi cần thiết. Nhờ vậy mà phát triển website thuận lợi, đúng hướng và đem tới những kết quả tích cực.

Google webmaster tool

Những người thực hiện công việc quản trị web thì Google webmaster tool là công cụ hữu ích, mang tới những hỗ trợ tốt. Việc kiểm tra về tốc độ đáp ứng của server thông qua một biểu đồ thời gian cụ thể sẽ đem lại những kết quả chính xác, đầy đủ và chi tiết.

Từ kế quả nhận được chúng ta xác định được khả năng hoạt động của hosting, hay server của websits đang sử dụng với độ chuẩn xác cao. Việc đo lường lượng truy cập vào website thông qua Google webmaster tool sẽ  giúp việc đánh giá hiệu quả hoạt động, tiến hành thực hiện các điều chỉnh một cách hợp lý được thực hiện hiệu quả như yêu cầu.

ClickHeat

ClickHeat là ứng dụng mã nguồn mở, có đầy đủ giấy phép GPL khi lưu hành. Đặc biệt, việc được cung cấp miễn phí hoàn toàn giúp mỗi người làm SEO, quản trị web có thêm công cụ hỗ trợ lý tưởng, từ đó giúp công việc được hoàn thành tốt với website chất lượng, hoạt động đạt kết quả cao.

Với ClickHeat khi sử dụng sẽ cung cấp một bản đồ nhiệt cung cấp tin tức về số lượng lượt nhấp chuột trên một web HTML. Thông tin về vùng nóng, vùng lạnh tương ứng với tỉ lệ click sẽ được tiến hành thuận lợi. Đó là cách giúp chúng ta có được những tin tức cơ sở, đưa ra đánh giá về hiệu quả hoạt động, chất lượng của website đang sử dụng.

Google Search Console

Xác minh quyền sở hữu tên miền với Google Search Console

Google Search Console được biết tới là công cụ hoàn toàn miễn phí, cung cấp bởi Google đáp ứng tốt cho nhu cầu của người dùng. Đối với những người làm công việc quản trị web thì đây là công cụ quan trọng cần được bổ sung đầy đủ.

Với tính năng cho phép kiểm tra lượt truy cập, hay trạng thái lập chỉ mục, cũng như tối ưu hóa khả năng hiển thị của mỗi website từ Google Search Console giúp yêu cầu của người quản trị, của người làm SEO được tiến hành thuận lợi. Đưa ra kết quả nhanh chóng, một cách tổng quan giúp mỗi người nhìn nhận, đánh giá về khả năng hoạt động của website chi tiết, đảm bảo được độ chuẩn xác cao.

Pingdom Website Speed Test

Mỗi công cụ giúp đo lường lượng truy cập web sở hữu những đặc điểm, cũng có những ưu điểm hoàn toàn riêng biệt. Bởi thế khi sử dụng đòi hỏi chúng ta phải đánh giá, cân nhắc một cách chi tiết trước khi đi tới quyết định sau cùng. Và với Pingdom Website Speed Test thì yêu cầu thực tế của nhiều người được giải quyết tốt.

Pingdom Website Speed Test được biết tới là công cụ hỗ trợ cho nhà quản trị web thực hiện việc phân tích tốc độ tải trang, hay đo lường được lượng người truy cập theo thời gian thực nhanh chóng. Chính từ những kế quả chính xác trả về sẽ là thông tin đầy giá trị để thay đổi, cải thiện chiến dịch SEO cho website phù hợp. Đó là cách giúp nâng cao chất lượng web, khai thác tối đa những giá trị, lợi ích mà một website mang lại.

Web SEO Analytics

Là một tool mới mẻ song hữu ích với khả năng hỗ trợ nhiều tính năng cần thiết cho người quản trị web. Trong đó thì Web SEO Analysis, URL Analyzer, Backlink Analysis, Backlink Hunter,… là những tính năng quan trọng, cung cấp những thông tin cần thiết cho người làm SEO.

Muốn theo dõi, thực hiện việc đo lường lượng truy cập của một website cụ thể thì sử dụng Web SEO Analytics sẽ giúp nhu cầu được đáp ứng, kết quả trả về là xác thực, chính xác và chi tiết nhát.

Concept Feedback

Khi cần kiểm tra khả năng tối ưu của website thì Concept Feedback chính là ứng dụng lý tưởng, mang tới khả năng hỗ trợ toàn diện. Với Concept Feedback sau khi sử dụng sẽ gửi thông báo phản hồi hữu ích cho trang web theo yêu cầu. Cung cấp với phiên bản miễn phí và mất phí để người dùng cân nhắc dựa trên nhu cầu thực tế, đưa ra được quyết định chuẩn xác và đúng đắn nhất.

Woorank

Với nhiều công cụ miễn phí hỗ trợ theo dõi, đo lường lượng truy cập website thì Woorank là một lựa chọn chất lượng, mang tới khả năng hỗ trợ hiệu quả. Là ứng dụng có khả năng hoạt động tốt, check websits nhanh chóng, kỹ càng, đồng thời cung cấp cả thang điểm để việc lượng ước tình trạng SEO được thực hiện tốt. Đây sẽ là những cơ sở quan trọng để có đánh giá chính xác, hay thực hiện những thay đổi nhằm cải thiện được hiệu quả hoạt động của website.

Quá trình check nhanh chóng, kết quả trả về chi tiết, đảm bảo được ở độ chuẩn xác. Nhờ vậy việc SEO website, quản lý website sẽ có được hiệu quả cao, mang tới khả năng hỗ trợ tối đa cho công việc thực tế.

Các công cụ theo dõi và đo lường lượng truy cập của website khác nhau hiện được phát triển phục vụ cho nhu cầu của SEOer hay người quản trị web. Từ những thông tin hữu ích chúng ta dễ dàng đưa ra những đánh giá, lựa chọn thích hợp nhất. Việc kiểm soát lượng truy cập, khả năng tiếp cận khách hàng nhờ website được đảm bảo tốt.