Lý do cần phải thiết kế web chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Lý do cần phải thiết kế web chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Lý do cần phải thiết kế web chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Thiết kế web chuẩn SEO là nền tảng tuyệt vời cho mọi lĩnh vực kinh doanh. Bất cứ một website chuyên nghiệp nào cũng cần phải chú trọng đến yếu tố chuẩn SEO. Đây là thước đo quan trọng để giúp đạt được sự ưu ái và tín nhiệm của công cụ tìm kiếm. Vươn lên đứng đầu và cạnh tranh không ngừng nghỉ với những đơn vị kinh doanh khác.

Thiết kế web chuẩn SEO Google là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO Google là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO Google là thuật ngữ quá quen thuộc đối với dân lập trình. Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp có chất lượng kèm những tính năng cần thiết. Giúp cho Google dễ dàng trong việc thu thập dữ liệu, hiểu được toàn bộ hoạt động của website. Đồng thời dễ dàng đánh giá nội dung chất lượng được đăng tải trên website. Sở hữu một trang web hấp dẫn, thu hút, thẩm mỹ, nội dung chất lượng là chưa đủ. Nhất là khi tham gia vào cuộc cạnh tranh khốc liệt với các doanh nghiệp cùng ngành nghề. Doanh nghiệp cần hướng đến một website thân thiện với SEO, hay nói cách khác là một website chuẩn SEO.

Trang web chuẩn SEO Google phải thỏa mãn được hai yếu tố cơ bản. Đó là chuẩn SEO Google, được tối ưu hóa nhu cầu trải nghiệm của người dùng. Giúp cho từ khóa của công ty có thể leo lên top dễ dàng. Đồng thời còn giữ chân khách hàng được lâu hơn, mang đến lợi nhuận cao nhất.

Xem thêm: SEO Onpage là gì? Những yếu tố cần thiết khi SEO Onpage

Những lý do cần phải thiết kế web chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Những lý do cần phải thiết kế web chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Thống kê cho thấy có đến 99% khách hàng thường tìm kiếm thông tin trước khi mua. Khoảng 73% số người dùng chỉ tìm thông tin ở 10 trang web lọt top đầu. Họ sẽ nhận định đây là những website uy tín để khai thác thông tin. Con số đó đã khẳng định được tầm quan trọng của các công ty thiết kế web chuẩn SEO đối với doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với thời đại Digital Marketing bùng nổ rộng rãi như hiện nay. Lý do cần sở hữu một trang web chuẩn SEO chính là:

Nâng cao cơ hội tăng Organic Traffic vào website

Thực tế, một thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp có thêm lượng Organic Traffic từ công cụ tìm kiếm. Bởi website có khả năng xếp hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của Google.

Theo đơn vị thiết kế web hàng đầu như Monamedia phần lớn người dùng chỉ tập trung vào xu hướng chọn những kết quả hiển thị đầu tiên. Nếu website của bạn nằm trong số đó thì cơ hội sẽ càng cao. Google luôn dành tặng ưu ái đối với các trang web thân thiện, có điểm SEO tốt. Nếu làm được điều này sẽ mang đến khả năng lọt top bảng xếp hạng cao hơn. Ngoài ra còn có cơ hội liên kết chặt chẽ với những trang mạng khác. Đảm bảo doanh nghiệp sẽ không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng bất kỳ nào.

Đem lại sự thân thiện với người dùng

Thiết kế web chuẩn SEO không chỉ được thiết kế dành cho công cụ tìm kiếm mà còn hướng đến người dùng. Nếu biết áp dụng những nguyên tắc SEO cơ bản vào thiết kế trang web sẽ giúp sử dụng dễ dàng. Tạo sự chuyên nghiệp và nâng cao trải nghiệm của người dùng. Một website chuẩn SEO thân thiện sẽ mang đến cơ hội dễ dàng tìm kiếm thông tin. Giúp cho khách hàng có đánh giá tốt hơn về những thông tin mà họ tìm kiếm.

Tăng độ uy tín cho mọi doanh nghiệp

Xu hướng của người dùng là tin tưởng các trang web xuất hiện vào những kết quả đầu tiên. Nếu chen chân lọt top uy tín sẽ mang đến cơ hội gia tăng thương hiệu rộng rãi. Một thiết kế web chuẩn SEO không chỉ có chức năng quảng bá thông tin, chăm sóc khách hàng. Mà nó  còn là công cụ quảng bá, gia tăng uy tín cho doanh nghiệp hiệu quả. Website xuất hiện càng nhiều càng khiến khách hàng tin tưởng, nhanh chóng ăn sâu vào lựa chọn của khách hàng. Mang lại giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng tăng nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Tiết kiệm chi phí

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp trang web thân thiện, dễ sử dụng sẽ mang cơ hội tiếp cận khách hàng lớn. Không nhất thiết phải bỏ chi phí tốn kém cho các hình thức quảng cáo khác. Nhưng vẫn đảm bảo đưa sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến rất gần với khách hàng.

Tiết kiệm chi phí đem đến hiệu quả cao. Đặc biệt, tính năng tối ưu hóa SEO website cho phép chỉ việc thêm nội dung vào, để Google sẽ quét thường xuyên. Tạo được nền móng containe vững chắc trên Google và được đánh giá cao, tiết kiệm thời gian, công sức. Để có thể hiểu rõ về SEO thì bạn có thể tham khảo qua link https://mona.media/dich-vu-seo/

Giúp hiểu hơn về khách hàng

Làm website chuẩn SEO sẽ thúc đẩy lượng traffic chất lượng dựa trên phân tích hành vi khách hàng. Đây thực sự là công cụ tuyệt vời để hiểu hơn về khách hàng. Hiểu được cách họ vào trang web, thông tin tìm kiếm, rời đi ra sao, họ muốn gì.

Từ đó điều chỉnh website phù hợp hơn với mong muốn của khách hàng. Sự hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, kịp thời giải đáp thắc mắc sẽ tạo niềm tin đến khách hàng. Chắc chắn họ sẽ lựa chọn bạn thay vì rời đi tìm website mới.

Tối ưu website trên mobile

Thiết kế website chuẩn SEO ngoài thân thiện, tìm kiếm dễ dàng chỉ với vài thao tác. Doanh nghiệp có thể đăng tải thông tin sản phẩm/ dịch vụ không giới hạn. Khả năng hiển thị tốt trên thiết bị di động (Responsive Website) sẽ mang cơ hội quảng cáo rộng rãi hơn. Lượng traffic thu về cũng sẽ cao hơn so với các website khác.

Xem thêm: 4 câu hỏi SEO cần hỏi cho trang web của bạn

7 tiêu chí để “chạm ngõ” đến website chuẩn SEO

7 tiêu chí để “chạm ngõ” đến website chuẩn SEO

Theo kinh nghiệm thực hiện hơn 150+ dự án lớn nhỏ – Công ty Mona SEO chia sẻ: để một thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp phải hội tụ đủ 7 yếu tố cơ bản sau:

Tạo được giá trị độc đáo

Web chuẩn SEO cung cấp thông tin hữu ích, rõ ràng, chất lượng nội dung nổi bật. Văn bản, video, hình ảnh hiển thị hấp dẫn trên các thiết bị…

Đem lại trải nghiệm chuyên nghiệp cho người dùng

Việc thiết kế giao diện Website theo yêu cầu đề ra sau khi nghiên cứu giao diện phù hợp với khách hàng sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tối ưu khi truy cập. Giao diện web đẹp, thân thiện, dễ dàng tìm kiếm nội dung. Bố cục rõ ràng, nổi bật được những thông tin quan trọng. Thời gian load trang nhanh, cấu trúc tương thích với mọi thiết bị, trình duyệt…

Nội dung hướng SEO

Chỉ nhắm đến một từ khóa chính và một vài từ liên quan đến chủ đề. Nội dung có ảnh đầy đủ, chứa từ khóa, ý nghĩa…

Nội dung có tính chia sẻ cao

Content hay, lôi cuốn, xứng đáng để chia sẻ. Tên miền có ý nghĩa, mô tả được nội dung bài viết. Có cài add-on của các trang mạng xã hội phổ biến. Cho phép độc giả chia sẻ nội dung của bạn một cách dễ dàng…

Trang web hiển thị được mọi màn hình thiết bị

Một thiết kế web chuẩn SEO phải có giao diện phù hợp với mọi kích thước màn hình. Hiển thị tốt, mượt mà trên nhiều loại thiết bị, nhất là thiết bị di động. Sử dụng một địa chỉ URL trên các thiết bị…

Tạo điều kiện truy cập website dễ dàng

Địa chỉ, tên miền không chứa các tham số động. Nội dung bài chỉ tìm thấy tại một địa chỉ duy nhất, được tải về trực tiếp trong code HTML. Máy chủ cung cấp dịch vụ host không ngăn chặn hoạt động của bọ tìm kiếm. Đảm bảo được số lượng các ký tự vừa phải trong thành phần chính của trang…

Tạo được sức hấp dẫn, kích thích đến người dùng

Yếu tố cuối cùng mà một thiết kế website chuẩn SEO hướng đến chính sự hấp dẫn. Muốn vậy, việc sử dụng các thẻ cung cấp thông tin về tác giả rất cần thiết. Sử dụng các lựa chọn để đánh dấu nội dung, từ khóa chính và từ khóa phụ trong thẻ mô tả. Viết đoạn mô tả hấp dẫn nhằm thu hút người dùng, tăng tỷ lệ CTR…

Với sự đòi hỏi ngày càng cao của Google, doanh nghiệp phải thật sự nỗ lực trong thiết kế. Đầu tư vào một thiết kế web chuẩn SEO chưa bao giờ là thừa. Sở hữu một trang web chuẩn SEO giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Đạt được thứ hạng cao để đánh vào lòng tin của khách hàng, biến họ thành khách hàng tiềm năng. Xu hướng thiết kế này hiện nay vẫn luôn dẫn đầu trên mọi nền tảng lập trình website. Mang đến những lợi ích tuyệt vời đối với mọi doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.