Kinh nghiệm quảng bá spa, thẩm mỹ viện giúp tăng doanh thu

Kinh nghiệm quảng bá spa, thẩm mỹ viện giúp tăng doanh thu

cách quảng bá spa hiệu quả

Có thể nói, thẩm mỹ viện, spa là một trong những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng bậc nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại khi mà nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn ở cả nam và nữ. Tất nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh cực kỳ khốc liệt mà chúng ta cần phải đối mặt. Đó chính là lý do tại sao các chiến lược, kinh nghiệm quảng bá spa, marketing cần được áp dụng hiệu quả để thu hút khách hàng cho thẩm mỹ viện, cơ sơ làm đẹp. Mời bạn cùng Cleveland Marketing King tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi thực hiện quảng bá cho spa, thẩm mỹ viện

Quảng cáo, marketing là một trong những hoạt động không thể thiếu dành cho mọi lĩnh vực kinh doanh. Tất nhiên, điều này không có gì thay đổi đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ spa, thẩm mỹ viện. Hiểu một cách đơn giản nhất, quảng cáo spa, thẩm mỹ viện là các hoạt động, chiến dịch được xây dựng và triển khai với mục đích giới thiệu dịch vụ, sản phẩm thẩm mỹ, làm đẹp một cách rộng rãi hơn đến với khách hàng tiềm năng.

Có thể nói, các hoạt động quảng bá spa, thẩm mỹ viện hợp lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự thành công của cả mô hình kinh doanh. Lợi ích lớn nhất mà chúng ta có được khi marketing tốt đó là thu hút được lượng khách hàng tiềm năng mới, giúp doanh thu ổn định và có khả năng tăng trưởng trong tương lai.

Nhiều người nghĩ rằng hiệu quả kinh doanh thẩm mỹ, spa chủ yếu đến từ chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm. Nếu bạn không biết cách quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, rất khó để chúng ta có thể cạnh tranh tốt với các đối thủ khác trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Tổng hợp kinh nghiệm quảng bá spa, thẩm mỹ viện

Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

Về cơ bản, spa, thẩm mỹ viện là các mô hình kinh doanh dịch vụ. Do đó, chăm sóc khách hàng sẽ là một trong những yếu tố cực kỳ cần thiết. Đồng thời, đây cũng được coi là hình thức marketing không thể phù hợp hơn.

Khi kinh doanh, đôi khi chúng ta quá chú trọng tới việc tìm kiếm các khách hàng mới mà quên rằng, tệp khách hàng cũ chính là nguồn thu chủ yếu của spa thẩm mỹ. Tất nhiên, các chương trình chăm sóc khách hàng cần được áp dụng cho cả khách hàng cũ lẫn khách hàng mới. Điều này sẽ giúp chúng ta ngày càng mở rộng được danh sách khách quen.

Để làm được điều này, chúng ta cần có được đầy đủ những thông tin liên lạc với khách hàng để cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ mới hoặc tư vấn thường xuyên cho họ. Ngoài ra, cơ sở spa còn có thể gửi một số món quà nhỏ vào các dịp được biệt. Điều quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc khách hàng đó là khiến họ cảm thấy được trân trọng, chăm sóc nhiệt tình.

Khai thác hiệu quả quảng cáo qua Internet

Ngày nay, Internet đã có mặt ở khắp mọi nơi với số lượng người dùng khổng lồ. Do đó, đây sẽ là môi trường quảng bá spa, thẩm mỹ không thể tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó, các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo hay các website là nơi bạn có thể xây dựng thương hiệu spa làm đẹp của mình và quảng bá cho nhiều người biết tới.

Tuy nhiên, khi tiến hành quảng bá trên Internet, các bạn nên có một kế hoạch cụ thể, nhắm tới một nền tảng nhất định, tập trung nguồn lực để phát triển. Như vậy, hiệu quả đạt được sẽ cao hơn đồng thời tối ưu được chi phí bỏ ra.

Quảng cáo thông qua các chương trình khuyến mãi

Một trong những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất đối với lĩnh vực spa, thẩm mỹ đó là tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Đây là cơ hội để nhiều người có dịp sử dụng, trải nghiệm thực tế dịch vụ mà cơ sở thẩm mỹ cung cấp. Vì thế, nếu làm tốt thì rất có thể bạn sẽ nhận được nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Vậy nên, dù trong thời gian khuyến mãi, giảm giá nhưng bạn vẫn cần đảm bảo chất lượng dịch vụ, sản phẩm cao nhất bởi đây là thời điểm then chốt để thuyết phục khách hàng gắn bó lâu dài với chúng ta.

Sử dụng các phần mềm quản lý spa, cơ sở làm đẹp

Trung tâm spa, làm đẹp cũng là những cơ sở, mô hình kinh doanh. Do đó, chúng ta cần tới các phương pháp quản lý hiệu quả, chính xác nhất. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý chuyên nghiệp, được thiết kế dành riêng cho quy trình hoạt động, làm việc tại các spa, thẩm mỹ.

Hiện tại, chúng ta vẫn có thể áp dụng mô hình quản lý truyền thống. Thế nhưng, cách làm này tồn tại rất nhiều vấn đề bất cập và thường xuyên xảy ra sai sót. Không những vậy, phong cách quản lý truyền thống chậm chạp không thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hiện nay. Vậy nên, một phần mềm chuyên dụng với phương pháp quản lý khoa học, vận hành hoạt động spa hợp lý, tốc độ cao, chính xác là điều cần thiết.

Marketing cùng chuyên gia và người nổi tiếng

Ngày nay, quảng cáo, marketing cùng những chuyên gia, người nổi tiếng được áp dụng tại nhiều chiến dịch và mang lại hiệu quả rất cao bởi đây là những người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Họ có khả năng thu hút người tiêu dùng, khách hàng cực tốt. Vì vậy, đây có thể coi là phương thức quảng bá khá hiệu quả cho lĩnh vực spa làm đẹp.

Yếu tố then chốt để đạt được thành công với cách marketing này đó là chúng ta cần lựa chọn hợp tác cùng những chuyên gia hay người nổi tiếng có sức ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực spa. Nhờ đó, khách hàng sẽ có thêm niềm tin vào dịch vụ mà chúng ta cung cấp. Đồng thời, bạn cũng nên lồng ghép thêm một số thông điệp tích cực vào mẫu quảng cáo của mình.

Bán kèm theo các mặt hàng chăm sóc sắc đẹp

Bên cạnh những dịch vụ spa thông thường, những mặt hàng chăm sóc sắc đẹp bán kèm sẽ là nguồn thu khá đáng kể và đây cũng có thể coi là cách quảng bá hình ảnh rất hiệu quả. Trong quá trình phục vụ khách hàng, chúng ta có thể tranh thủ giới thiệu đến họ những sản phẩm tốt, chăm sóc sắc đẹp hiệu quả.

Nếu làm được điều này, không những bạn có thể gia tăng nguồn thu, lợi nhuận mà khách hàng cũng có ấn tượng tốt đẹp về thương hiệu của chúng ta.

Thiết kế website để quảng cáo

Hiện nay, website là kênh thông tin được người dùng cực kỳ ưa chuộng, vậy nên đây là kênh quảng cáo spa, thẩm mỹ viện hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua. Trên thực tế, đây là phương pháp quảng cáo không những hiệu quả mà còn cực kỳ bền vững.

Tất nhiên, công việc đầu tiên chúng ta cần thực hiện đó là xây dựng một website spa làm đẹp. Đây sẽ là nơi cung cấp thông tin, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm. Để làm được điều đó, bạn có thể liên hệ hợp tác cùng các công ty thiết kế website thẩm mỹ viện, spa uy tín.

Chạy quảng cáo Facebook

Không thể phủ nhận rằng, Facebook hiện là một kênh bán hàng, quảng cáo lớn về hiệu quả bậc nhất. Vậy nên, sẽ rất thiệt thòi nếu chúng ta không thể chạy quảng cáo Facebook nhằm quảng bá hình ảnh spa, thẩm mỹ của mình. Trên nền tảng này, mẫu quảng cáo của chúng ta có thể tiếp cận được tới đông đảo người dùng. Đồng thời, bạn cũng có thể chủ động điều chỉnh tiếp cận tới những đối tượng phù hợp về độ tuổi, khu vực, nhu cầu tiêu dùng…

Thông thường, các mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất chủ yếu là về những chương trình khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới, có sức thu hút người tiêu dùng. Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý chia sẻ thông tin, hình ảnh đẹp về trung tâm làm đẹp của mình để kích thích, gây thiện cảm với khách hàng.

Nhìn chung, ở thời điểm hiện tại, chúng ta có rất nhiều phương pháp, cách thức cũng như các nền tảng chất lượng để quảng bá spa, thẩm mỹ viện. Vậy nên, các bạn nên tham khảo những kinh nghiệm, chiến lược marketing hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ để giúp cho công việc kinh doanh được hiệu quả, phát triển hơn.

Xem thêm: 7 Chiến lược giúp quảng bá khách sạn đạt hiệu quả cao