Cách tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ hút hầm cầu hiệu quả

Cách tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ hút hầm cầu hiệu quả

Ngành dịch vụ hút gầm cầu đang ngày một phát triển. Cũng đồng nghĩa với việc cạnh tranh trở nên khắc nghiệt hơn. Để có khách hàng, bạn cần chủ động đi tìm. Vậy tìm kiếm khách hàng dịch vụ hút gầm cầu như thế nào? Bài viết dưới đây của Cleveland Marketing sẽ chỉ cho bạn một số cách tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ này đang được áp dụng hiệu quả nhất.

Cách 1: Tìm kiếm trên Google

Việt Nam có hơn 97 triệu dân thì có tới hơn 68 triệu người dùng internet. Tỷ lệ sử dụng internet năm 2021 khoảng 70%. Trong đó, đa số người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm thông tin qua 2 kênh công cụ tìm kiếm và quảng cáo truyền hình.

Google tìm kiếm chính là công cụ được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất để tìm hiểu thông tin về các loại sản phẩm, dịch vụ. Đây cũng là con đường ngắn nhất giữa sản phẩm/dịch vụ và khách hàng. Khách hàng chỉ cần ở nhà, click chuột vào để tìm hiểu, mua sản phẩm/dịch vụ. Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua kênh này.

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng trên Google với 2 cách phổ biến: SEO và Google Ads.

Google Ads (Quảng cáo Google)

Cách nhanh nhất để bạn tiếp cận được khách hàng trên Google đó là sử dụng Google ads.

Quảng cáo Google sẽ giúp website của bạn ở top đầu tìm kiếm. Từ đó giúp bạn có thể được khách hàng để ý và nhấp chuột vào nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải trả chi phí cho dịch vụ này.

Tuy nhiên, không phải ai chạy quảng cáo Google cũng đạt hiệu quả. Để quảng cáo của bạn ở vị trí cao, bạn cần quan tâm tới 3 yếu tố sau:

 • Từ khóa quảng cáo: Cần nghiên cứu cẩn thận và lựa chọn từ khóa với chi phí thấp, tỷ lệ tiếp cận cao.
 • Thông điệp quảng cáo: đúng mục đích tìm kiếm của khách hàng.
 • Trang đích trỏ về: Nơi bạn có thể chốt SEO tốt nhất (bài viết nào?).

Quan trọng hơn, để tối ưu chi phí quảng cáo, bạn cần:

 • Đầu tư vào nội dung bài viết chuẩn SEO
 • Nội dung trang đích có chứa từ khóa quảng cáo
 • Tối ưu tốc độ load của website.

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lên top Google)

Nếu bạn không muốn mất tiền cho việc chạy quảng cáo, bạn có thể tìm kiếm khách hàng bằng SEO. Khi thiết kế website hút hầm cầu, trang web của bạn sẽ chưa được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google, và SEO sẽ giúp đưa website lên top tìm kiếm bền vững, giữ hạng lâu dài để tăng khả năng tiếp cận khách hàng nhiều hơn. Bạn càng SEO hiệu quả, ở thứ hạng cao (top 1 – 3) thì tỷ lệ click và chuyển đổi càng cao.

SEO web đem tới hiệu quả cao và bền vững. Nhưng bạn cần có kinh nghiệm và đầu tư một khoảng thời khá dài.

Hiện nay có rất nhiều cách SEO khác nhau mà bạn có thể áp dụng cho dịch vụ hút hầm cầu như:

 • SEO bài viết: Cách phổ biến giúp dẫn người đọc vào website của bạn.
 • SEO vị trí (SEO Location): SEO vị trí doanh nghiệp của bạn.
 • SEO video: Ít cạnh tranh và dễ lên top.
 • SEO Facebook: Đưa người đọc tới kênh tiếp thị/bán hàng khác của bạn trên mạng xã hội.

Để thực hiện công việc SEO, các SEOer có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các công cụ SEO như: công cụ phân tích từ khóa, công cụ phân tích đối thủ, công cụ phân tích trạng thái website,…

Xem thêm:

Cách 2: Tìm kiếm trên Facebook

Số lượng người dùng mạng xã hội tại Việt Nam tăng vọt trong vài năm trở lại đây. Đầu năm 2021, số lượng người dùng mạng xã hội Việt Nam đã lên tới 72 triệu người (tương đương khoảng 73% tổng dân số), tăng hơn 7 triệu người dùng so với năm 2020.

Trong đó, Facebook là mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam. Bạn sẽ tìm được lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ ở kênh này. Tuy nhiên, nó cũng là một thị trường cạnh tranh khốc liệt và đầy thử thách đối với ngành dịch vụ hút hầm cầu.

Bởi vậy, bạn cần có chiến lược và cách tìm kiếm khách hàng sao cho hiệu quả. Có 4 cách bạn nên tham khảo:

Facebook Ads

Cũng như Google, chạy quảng cáo Facebook sẽ là cách nhanh nhất để bạn quảng bá dịch vụ của mình tới khách hàng.

Để quảng cáo bạn cần có:

 • Tài khoản Facebook cá nhân và Fanpage để chạy quảng cáo;
 • Có phương thức thanh toán (Visa, Momo) có tiền;
 • Thông tin Account Facebook cần trùng với thông tin thẻ thanh toán.

Cách quảng cáo Facebook:

 • Tạo tài khoản (Facebook cá nhân & Fanpage)
 • Thiết kế hình ảnh/video, tạo nội dung quảng cáo
 • Lựa chọn hình thức quảng cáo (tăng like, tăng bình luận bài viết, tăng tin nhắn, quảng cáo trang, remarketing,…);
 • Tạo quảng cáo
 • Tối ưu các yếu tố: đối tượng, phạm vi, ngân sách, thiết lập thanh toán,…

Để quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần hiểu về các kỹ thuật quảng cáo, cập nhật liên tục các thông tin mới về  chính sách quảng cáo của Facebook. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên làm việc với đội ngũ hỗ trợ quảng cáo của Facebook để được hướng dẫn quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

Facebook cá nhân

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng ngay trên tài khoản Facebook cá nhân của bạn nếu bạn sở hữu lượng bạn bè và người theo dõi lớn. Bạn đăng dịch vụ lên tường, đi seeding, comment dạo, đăng lên các hội nhóm, diễn đàn liên quan.

Group

Một cách tìm kiếm khách hàng chủ động nữa bạn có thể thực hiện trên Facebook là tham gia các hội nhóm. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm được khách hàng, nhưng cũng có nhiều đối thủ. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu và phát triển mạnh trên Facebook, hãy suy nghĩ về việc tự tạo group về dịch vụ hút hầm cầu riêng.

Cách 3: Tìm trên các diễn đàn

Diễn đàn sẽ là nơi mọi người tụ họp để thảo thuận về vấn đề nào đó. Tìm kiếm khách hàng trên các diễn đàn về dịch vụ hút hầm cầu, sử dụng hệ thống tự hoại cũng là một cách đáng để thử.

Tại các diễn đàn, bạn có thể đăng tin, comment để tìm được khách hàng. Có diễn đàn miễn phí nhưng cũng có diễn đàn cần đăng ký đóng phí mới được đăng. Bạn cần tìm tới những diễn đàn đúng lĩnh vực, nhiều thành viên để thu thập data chất lượng tốt hơn.

Các diễn đàn hút hầm cầu thường được tạo theo địa phương, bạn có thể search trên Google hoặc Facebook để tìm tới diễn đàn ở khu vực bạn kinh doanh. Ngoài diễn đàn chuyên dịch vụ hút hầm cầu, bạn có thể vào các diễn đàn như giaovat.comvn, chotot.com, vatgia.com, 5giay.vn,….

Cách 4: Tìm trên Youtube

Bên cạnh Facebook, bạn có thể chạy quảng cáo video trên Youtube. Cách này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng qua nội dung họ xem.

Bạn có thể quảng cáo Youtube bằng nhiều hình video Discovery ads, quảng cáo đệm.

Để chạy quảng cáo video trên You thức khác nhau như: quảng cáo trong luồng in – Stream Ads, quảng cáo video khám phá  Vtube, bạn cần có tài khoản quảng cáo Google, thẻ thanh toán và kênh Youtube.

Muốn quảng cáo Youtube hiệu quả, bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, hiểu họ và có hiểu biết rõ về quảng cáo trên Youtube.

Cách 5: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Khi kinh doanh dịch vụ hút hầm cầu, bạn cũng cần hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh của mình. Việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn biết được họ tiếp thị ở đâu, cung cấp dịch vụ như thế nào, chăm sóc khách hàng ra sao,… Từ đó, bạn có thể tiếp cận những cái hay cái tốt của họ, phát triển thế mạnh từ những cái yếu của họ và tìm ra ngách đi riêng cho mình.

Cách 6: Tìm kiếm qua Telesales

Một cách khá truyền thống nhưng vẫn đang thể hiện hiệu quả tốt chính là tìm kiếm khách hàng qua nguồn data telesales. Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ chủ động tìm tới khách hàng tiềm năng. Gọi cho họ để chào mời dịch vụ bên bạn.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt để áp dụng cách này hiệu quả là bạn cần có kỹ thuật telesales khách hàng tốt và có nguồn data chất lượng. Bạn có thể thu thập data dịch vụ hút hầm cầu từ website, Facebook, mua data,…

Trên đây là 6 cách tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ hút hầm cầu đang được các đơn vị sử dụng phổ biến và có hiệu quả khả quan. Mỗi cách sẽ đem tới hiệu quả khác nhau. Bạn nên dựa vào quy mô, hình thức hoạt động và điều kiện của mình để lựa chọn hình thức tìm kiếm khách hàng phù hợp nhất.