Web chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Web chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Web chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Web chuẩn SEO chắc chắn là thuật ngữ đã rất phổ biến với những người hiểu về website hoặc muốn thiết kế website. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết và hiểu tường tận về thuật ngữ này cũng như các tiêu chí để đánh giá một trang web chuẩn SEO. Vậy Web chuẩn SEO là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Chuẩn SEO là gì? Web chuẩn SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization. Khi được dịch sang tiếng Việt, cụm từ này có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiểu đơn giản thì khi người dùng tìm kiếm từ khóa, SEO giúp trang web hoặc các nội dung số trên website trở nên thân thiện hơn với máy chủ tìm kiếm và có được thứ hạng cao của các công cụ tìm kiếm như: Google Bing, Yahoo,….

Hơn nữa SEO cũng được xem là một lĩnh vực của tiếp thị, quảng bá trực tuyến. Có thể nói trong thời đại bùng nổ thương mại điện tử và internet, SEO website mang đến nhiều ưu điểm, tăng lượt truy cập tự nhiên. Đồng thời giúp tăng cả tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng của bạn.

>> Xem thêm: SEO tổng thể là gì? 8 bước trong quy trình SEO tổng thể dành cho người mới

Công việc SEO làm gì?

Hiện tại, thị trường SEO nước ta đang phát triển rất nhanh. Nhiều bạn trẻ dành sự quan tâm và có định hướng phát triển liên quan đến nghề SEO. Vậy công việc của một SEOer là làm gì. Tham khảo ngay cùng mình nhé:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu onpage, tối ưu Onsite
 • Xây dựng nội dung
 • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng
 • Tối ưu SEO offpage
 • Tăng tương tác xã hội,…

Chuẩn SEO là gì?

Hiểu đơn giản, chuẩn SEO là tối ưu các yếu tố của trang web để tăng sự thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Nhắc đến chuẩn SEO thì không thể bỏ qua: bài viết, website chuẩn SEO.

Web chuẩn SEO là gì?

Web chuẩn SEO là gì?

Web chuẩn SEO là một trang web đạt chuẩn, tương thích và phù hợp với các công cụ tìm kiếm. Trang web chuẩn SEO trước hết phải đạt các tiêu chí về SEO Onpage. Do đó để thiết kế được web chuẩn SEO bạn không chỉ phải có kiến thức lập trình tốt mà còn phải có chuyên môn nhất định về SEO.

Lợi ích của thiết kế web chuẩn SEO

Website hiện được xem là nền tảng Marketing miễn phí, giúp doanh nghiệp quảng bá và đưa sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với người dùng. Vậy thiết kế web chuẩn SEO mang đến hiệu quả như thế nào?

Tăng lượt traffic tự nhiên

Thống kê đều cho thấy, một website được thiết kế chuẩn SEO giúp cho trang web thu về lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm. Đây có thể nói là lợi ích bền vững mà những website sử dụng kỹ thuật SEO bất hợp pháp khó có được.

Hơn nữa một web chuẩn SEO cũng giúp tăng thứ hạng cho trang web trong top kết quả tìm kiếm của Google. Không thể xem nhẹ ưu thế này bởi đây cũng là yếu tố tác động rất lớn đến lượng truy cập và tin tưởng của người dùng. Thường thì website có thứ hạng cao sẽ có độ tin cậy cao hơn.

Tăng độ thân thiện với người dùng

Website được thiết kế chuyên nghiệp, thân thiện với các công cụ tìm kiếm cũng sẽ đạt được độ thân thiện với người dùng tốt nhất. Trang web đáp ứng đủ các tiêu chuẩn SEO sẽ giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

Tiết kiệm chi phí, nâng cao uy tín thương hiệu

Tiết kiệm chi phí, nâng cao uy tín thương hiệu

Thứ hạng của trang web càng ở vị trí cao tại SEPRs thì định dạng thương hiệu của doanh nghiệp cũng sẽ tốt hơn, được khẳng định hơn trong mắt khách hàng. Thương hiệu càng uy tín, dịch vụ càng tốt thì tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cũng sẽ cao hơn.

Đặc biệt nếu website có lượng truy cập tự nhiên cao, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí cho các kỹ thuật SEO hoặc marketing. Như vậy bạn có thể tối ưu chi phí hơn mà trang web lại có thể phát triển một cách bền vững.

Giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu khách hàng

Trang web chuẩn SEO giúp thúc đẩy traffic tự nhiên, doanh nghiệp từ đó cũng thu về số liệu chính xác hơn. Việc phân tích nhu cầu khách hàng sẽ giúp bạn có được định hướng, bản kế hoạch tốt để giải quyết bài toán đó.

Web chuẩn SEO giúp doanh nghiệp có được phương thức mà người dùng truy cập vào trang web; thông tin vị trí trên trang thu hút; thời gian rút khỏi trang hoặc lưu lại trang của bạn trong bao lâu,…

Tối ưu website trên di động

Theo thống kê, số lượng người truy cập trên điện thoại nhiều hơn rất nhiều lần so với máy tính, PC. Do đó việc tối ưu trang web chuẩn SEO sẽ giúp web tương thích với các thiết bị di động, thu hút khách hàng nhanh chóng.

>> Đọc thêm: Lý do cần phải thiết kế web chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Website hiện được xem là nền tảng Marketing cơ bản, miễn phí và mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Do đó thiết kế web chuẩn SEO mang đến hiệu quả cao. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa website đạt chuẩn SEO, dưới đây là những chia sẻ từ Mona Media – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO uy tín hàng đầu hiện nay về các tiêu chí đánh giá web chuẩn SEO.

Nội dung tối ưu SEO

Với những người làm web và sáng tạo nội dung, chắc chắn đã từng nghe câu nói “Content is King” rồi đúng không. Nội dung chính là một trong những yếu tố mà web chuẩn SEO cần phải chú trọng. Đặc biệt nội dung trang web chuẩn SEO cần đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Nội dung phải được cập nhật đều, thường xuyên, hướng đến từ khóa chính và không lan man
 • Cách hành văn tự nhiên, đủ ý, đủ nội dung cần thiết cho người dùng
 • Từ khóa chính phải có trong URL bài viết, được dùng trong các thẻ Heading. Bài viết nên làm nổi bật từ khóa chính
 • Hình ảnh sắc nét, thiết thực, có chú thích ngắn gọn
 • Anchor Text nên chứa từ khóa chính
 • Từ khóa phụ trải đều trong bài viết.

Nội dung hướng đến chia sẻ mạng xã hội

Mạng xã hội là cũng một tiêu chí để đánh giá website chuẩn SEO. Tại sao lại nói như vậy? Bởi mạng xã hội cũng là một yếu tố quyết định một phần thứ hạng trong công cụ tìm kiếm của bạn. Do lượng người truy cập mạng xã hội sẽ rất lớn, các SEOer có thể tận dụng điều này để mang đến hiệu quả tốt.

Vậy trang web hướng đến chia sẻ mạng xã hội cần đáp ứng yếu tố nào:

 • Domain: tên miền chuẩn SEO
 • Nội dung website đầy đủ, chất lượng và thú vị
 • Các add – on của mạng xã hội được tích hợp trên trang web

Độc đáo và đặc biệt

Như đã nói trước đó, trang web hiện được xem là một trong các nền tảng Marketing, quảng bá thương hiệu và sản phẩm hàng đầu hiện nay. Số lượng doanh nghiệp sử dụng website để kinh doanh sản phẩm/dịch vụ là rất nhiều. Do đó web chuẩn SEO phải đảm bảo độc đáo, thú vị và có phần đặc biệt.

Một số yếu tố quyết định web chuẩn SEO độc đáo phải kể đến như:

 • Nội dung trọng tâm, đặc sắc, thu hút người dùng ở lại trang của bạn
 • Thông tin được thể hiện trên website đúng như thực tế, có đầy đủ thông tin.
 • Tỷ lệ người dùng đánh giá cao trang web của bạn cao.

Trải nghiệm tốt cho người dùng

Trải nghiệm tốt cho người dùng

Muốn website phát triển, đạt thứ hạng cao và thân thiện với người dùng thì trước hết bạn phải hiểu khách hàng muốn gì. Thấu hiểu những gì họ mong muốn sẽ giúp bạn thiết kế website tốt hơn, trải nghiệm người dùng hoàn hảo hơn.

Đây chắc chắn là một tiêu chí không thể thiếu khi đánh giá website chuẩn SEO rồi. Theo thống kê, trải nghiệm người dùng tốt sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Giao diện đẹp, ấn tượng và thu hút
 • Nội dung đầy đủ, dễ tìm kiếm
 • Tốc độ tải trang nhanh chóng

Đảm bảo tính thân thiện với thiết bị truy cập

Bên cạnh các tiêu chí ở trên, một website chuyên nghiệp và chuẩn SEO cũng cần đáp ứng tiêu chí thân thiện với công cụ tìm kiếm. Điển hình như:

 • URL tĩnh
 • Nội dung sáng tạo, không trùng lặp
 • Title, thẻ tối ưu để bộ tìm kiếm của Google dễ dàng truy cập
 • Title, Meta, URL,…được tối ưu về ký tự

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một website chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt được thiết kế từ đơn vị hàng đầu về lĩnh vực website qua đường dẫn sau: https://khanhhung.academy/

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc Web chuẩn SEO là gì? Cũng như những tiêu chí cơ bản để đánh giá một trang web chuẩn SEO hay không. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu và chiến lược phát triển của doanh nghiệp, bạn cần nghiên cứu để đưa ra những thay đổi tốt nhất, phù hợp cho trang web. Hy vọng với những tiêu chí này, bạn có thể đánh giá cũng như thiết kế được website đúng định hướng phát triển.